Tin tức

Gia cầm Hòa Phát lắp đặt dây chuyền xử lý trứng hiện đại của hãng Moba – Hà Lan

Đầu tháng 8/2018, Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã lắp đặt xong hệ thống dây chuyền thu gom, phân loại, đóng gói trứng của Moba (Hà Lan). Dây chuyền có công suất lớn nhất và tính năng hiện đại bậc nhất Việt Nam này giúp Hòa Phát sẵn sàng cung cấp những lô trứng thương phẩm chất lượng cao ra thị trường.

Moba là hãng đứng đầu thế giới về thiết bị xử lý trứng gia cầm. Trứng từ các khu vực nuôi sẽ được chuyển về khu xử lý trung tâm trên băng chuyền. Quy trình khép kín bao gồm xử lý trứng qua máy soi, cân và phân loại trứng theo trọng lượng, loại bỏ tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy được.

Anh Doãn Quang Thịnh, Phó phòng Vật tư, Công ty Gia cầm Hòa Phát cho biết, khi soi qua thiết bị hiện đại, trứng được tiệt trùng bằng tia UV, loại bỏ trứng có tia máu, nứt vỡ, tránh bị vi khuẩn thâm nhập. Đặc biệt, hệ thống có chức năng tự rửa, tự vệ sinh, thiết bị máy móc luôn sạch sẽ, đảm bảo trứng chất lượng cao – sạch – an toàn đến tay người tiêu dùng.

Hòa Phát nhập khẩu trực tiếp giống gà siêu trứng Hyline Brown từ Anh, hiện là một trong hai thương hiệu gà giống hưởng trứng lớn nhất thế giới. Thêm vào đó, với công nghệ tiên tiến trong sản xuất, trứng gà mang thương hiệu Hòa Phát sẽ là sản phẩm cao cấp và an toàn hàng đầu thị trường.

So với các nước trong khu vực và thế giới, sản lượng tiêu thụ trứng gà của người dân Việt Nam còn rất thấp, chỉ 89 quả/người/năm, trong khi đó các nước láng giềng như Thái Lan hay Indonesia, sản lượng này ở mức từ 125-340 quả (số liệu năm 2017). Ngành trứng gia cầm ở Việt Nam vẫn được đánh giá có tiềm năng rất lớn, dự kiến đến năm 2020 sản lượng tiêu thụ trứng gà trong nước sẽ đạt 140 quả/người/năm, tăng 1.6 lần so với hiện tại.

 

Hồng Hạnh

Kinh doanh: 0977999184 Kỹ thuật: 0969098683